DỰ ÁN XÂY CÔNG VIÊN VÀ ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM
The City of Calgary đề nghị việc thực hiện trao đổi thông tin và thăm dò ý kiến. Tháng 5, 2020
 
DẪN NHẬP
Thay mặt cộng đồng Việt Nam tại Calgary, Ban Đặc Nhiệm (Committee) cho dự án xây CÔNG VIÊN và ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN VIỆT NAM đang làm việc chặt chẽ với bộ phận lo quy hoạch Đại lộ Quốc Tế BRZ và các cộng đồng lân cận của khu Forest Lawn để xây dưng Công Viên và Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân nhằm ghi nhớ cuộc hành trình di dân của người Việt Nam đến Calgary.
 
Công viên và đài tưởng niệm nầy sẽ do các tư nhân của cộng đồng Việt Nam tại Calgary đóng góp. Việc thiết kế kiểu mẫu cho khu đất nầy còn đang trong giai đoạn khởi đầu, nhưng dự trù sẽ gồm có:
 
·      Một cổng vào có nét tượng trưng cho miền Nam Việt Nam.
·      Những bức tường tưởng niệm để ghi nhớ lịch sử, những nỗi cực khổ và những dịp kỷ niệm cuộc hành trình di dân
·      Những bảng tên để cảm tạ những ân nhân, mạnh thuờng quân và thiện nguyện viên.
·      Một địa điểm nhìn bao quát cảnh downtown Calgary, Rocky Mountains, Bow River, v.v.. để tưởng nhớ lại những ngày đầu mới đặt chân tới Canada cũng như tạo một không gian tĩnh lặng trong lúc dừng chân.
 
THỜI HẠN
Việc xây cất được dự trù khởi sự vào giữa năm 2021, đài tưởng niệm sẽ được hoàn tất vào mùa Xuân hay mùa Hè 2022.
 
TÌNH TRẠNG HIỆN TẠI
Dự án nầy hiện đang trong giai đoạn khởi đầu thiết kế công viên và đài tưởng niệm. Theo đề nghị của City of Calgary, Ban Đặc Nhiệm đang thực hiện việc thăm dò ý kiến của cộng đồng để bảo đảm với mọi cư dân, những cơ sở thương mại trong khu Forest Lawn và các vùng lân cận hiểu biết tổng quát kế hoạch xây cất tại phần đất nầy cũng như có dịp trình bày và thu thập ý kiến.
 
Thăm dò ý kiến và trao đổi thông tin sẽ diễn ra trong ba giai đoạn:
·      Giai đoạn 1 (hiện tại): thăm dò ý kiến qua mạng trên một web site, cách thức sử dụng sẽ được thiết lập.
·      Giai đoạn 2 (cuối 2020):  Ban Đặc Nhiệm tại calgary sẽ tổ chức một phiên họp để cùng chia sẻ quan điểm và kế hoạch trong việc xây dựng công viên và đài tưởng niệm; đồng thời thu thập thêm ý kiến đóng góp của cộng đồng.
·      Giai đoạn 3 (mùa Xuân 2021):  Ban Đặc Nhiệm sẽ thông báo cho cộng đồng bản thiết kế cuối cùng của đề án  trước khi bắt đầu xây cất.
 
CHÚNG TÔI CẦN BIẾT Ý KIẾN CỦA BẠN
Địa điểm của công viên và đài tưởng niệm được City cho phép xây cất nằm trên một mảnh đất công cộng của thành phố Calgary trong khu Tây Nam, nằm ngay góc Đại Lộ 17 Đông Nam và Đường 26 Đông Nam (corner of 17 Ave S.E. and 26 Street S.E.). Xin xem bản đồ để biết thêm chi tiết. Chúng tôi rất mong muốn được nghe ý kiến của bạn về các vấn đề khó khăn và sự thuận tiện trong việc giao thông ở địa điểm nầy, cũng như những yếu tố khác cần phải được quan tâm trong tiến trình vẽ thiết kế và quy hoạch.

Question Title

Image

T