Các loại máy vận hành tốt trong gia công CNC

Khi nhắc đến gia công cơ khí, chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với khái niệm cắt, khắc kim loại, thế nhưng không phải ai cũng biết về phương pháp gia công CNC. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp gia công cnc và một số loại máy vận hành tốt trong gia công CNC để đưa ra lựa chọn đảm bảo tính chính xác và kinh tế cho quá trình gia công.
Gia công CNC là gì?
CNC (computer numerical control) là việc sử dụng máy tính để điều khiển các loại máy gia công kim loại. Bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D, thường gọi là mã G. CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của Viện Công nghệ Massachusetts.
Một số ưu điểm của gia công CNC
Sở dĩ nhiều doanh nghiệp chọn phương pháp cắt-khắc CNC trên kim loại, bởi vì nó có những ưu điểm sau:
- So với các máy điều khiển công cụ bằng tay, sản phẩm từ máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được đưa vào máy. Người điều khiển chỉ việc theo dõi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.
- Độ chính xác cao, thông thường các máy CNC có độ chính xác máy là 0.001mm do đó có thể đạt được độ chính xác cao hơn so với các phương pháp gia công khác.
- Tốc độ cắt cao, nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc của máy, những vật liệu cắt hiện đại như kim loại cứng đều được cắt tốt hơn .
- Thời gian gia công ngắn hơn.
Các Loại Máy Dùng Trong Gia Công CNC
Hiện nay, có rất nhiều các loại máy CNC được dùng trong sản xuất và chế tạo máy. Dưới đây chúng tôi xin được liệt kê một số loại máy dùng trong gia công CNC rất phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi như:
- Máy CNC trục chính thẳng đứng
- Máy CNC có trục chính nằm ngang
- Máy khoan CNC
- Máy phay CNC
- Máy khoét lỗ CNC
- Máy tiện, ren CNC
Như vậy trên đây là một số thông tin về gia công CNC mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Với hệ thống máy móc thiết bị được trang bị đồng bộ như máy cắt dây CNC, máy phay CNC, máy tiện CNC,…bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình lao động. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên bài viết sẽ góp ích nhiều cho các bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết!
 
 

T