8 เหตุผลที่ทำให้ SurveyMonkey เป็นเครื่องมือสำรวจที่ได้รับความนิยม

การสำรวจไม่ใช่แค่การรวบรวมคำถามที่มีให้บนเว็บไซต์ แต่เป็น “อาวุธ” และ “เครื่องมือ” สำคัญอย่างหนึ่งในวงการธุรกิจ สโมสร/ชุมชน วิชาการ รวมถึงวงการอื่นๆ การสำรวจมีส่วนช่วยในงานวิจัยในอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นอย่างมาก ส่งผลให้คนจำนวนมากได้รับประโยชน์ เนื่องจากสามารถเข้าใจกลุ่มบุคคลที่มีอิทธิพลต่อตลาดหรือสถานการณ์ได้ และ SurveyMonkey ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บไซต์จัดทำการสำรวจก็เข้าใจบทบาทด้านนี้เป็นอย่างดี SurveyMonkey พร้อมที่จะให้บริการให้ตรงตามความต้องการของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร คุณมั่นใจได้ว่า SurveyMonkey ให้คุณได้มากกว่าเว็บไซต์จัดทำการสำรวจอื่นๆ SurveyMonkey ทำให้คุณโบกมือลาการทำแบบสำรวจที่ซับซ้อน ความยุ่งยากในการพัฒนาคำถามให้ตรงประเด็น การรายงานผลที่เข้าใจยาก และปัญหาอื่นๆ ที่ทำให้คุณปวดหัวได้เลย ต่อไปนี้คือเหตุผลที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก SurveyMonkey และเลือกเราให้เป็นพันธมิตรการสำรวจของคุณ

market-research

การสร้างแบบสำรวจที่ง่ายดายไม่ยุ่งยาก

SurveyMonkey ไม่ได้โดดเด่นแค่ชื่อที่สั้น จำง่าย ไร้คำเติมสร้อยเสริมใดๆ อย่างเช่น SurveyMonkey Co. หรือ SurveyMonkey Inc. เป็นต้น SurveyMonkey เสนอขั้นตอนการจัดทำการสำรวจที่สะดวกและรวดเร็ว สร้างแบบสำรวจได้ง่ายๆ เพียงแค่ 3 ขั้นตอน คือทำแบบสำรวจ ตั้งผู้ตอบคุณที่ต้องการให้เป็นเป้าหมาย และรอผลการสำรวจในเวลาเพียงไม่กี่วัน
SurveyMonkey ทำได้เพราะเรามีตัวเลือกหลากหลายหมวดหมู่สำหรับธีมการสำรวจ คุณจึงสามารถปรับแต่งการพัฒนาคำถามและการออกแบบการแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ ใครๆ ก็สามารถใช้บริการ SurveyMonkey ได้แม้มีภูมิหลังต่างกัน เพราะขั้นตอนในการจัดทำการสำรวจนั้นแสนง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ก็ครบครันด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการจัดทำการสำรวจคุณภาพเยี่ยม

การรายงานผลการสำรวจแบบเชิงลึก

นี่คือประโยชน์สำคัญที่คุณจะได้รับเมื่อใช้ SurveyMonkey SurveyMonkey มีรายงานการสำรวจที่ละเอียดครบครันด้วยข้อมูล เพราะ SurveyMonkey จะช่วยคุณจัดเรียงคำถามที่เหมาะสมตรงตามหมวดหมู่การสำรวจ ทำให้การวิเคราะห์ผลเป็นแบบเชิงลึกและเข้าถึงเป้าหมาย นอกจากนี้ SurveyMonkey ยังมีเครื่องมือวิเคราะห์ที่สามารถประมวลผลข้อมูลได้ด้วยวิธีการกรอง เปรียบเทียบ และวิเคราะห์ข้อูล

พร้อมสรรพด้วยชุดคำถามที่เข้มข้นเพื่อช่วยให้คุณผลิตคำถามที่ตรงประเด็น

สิ่งนี้ทำให้ SurveyMonkey น่าสนใจ คำถามที่คุณพัฒนาขึ้นเพื่อแบบสำรวจอาจมีคำที่ไม่ถูกต้องหรือประโยคซ้ำซ้อน แต่ด้วยคุณสมบัติ Skip Logic ของ SurveyMonkey ข้อผิดพลาดเหล่านี้จะไม่มีอีกต่อไป คุณสมบัตินี้สามารถแก้ไขคำถามหรือเสนอคำถามใหม่ที่เหมาะกับคำตอบของคำถามก่อนหน้าได้ อีกนัยหนึ่งคือ Skip Logic จะสร้างเส้นทางพิเศษในการตั้งคำถามตามคำตอบที่ได้รับ ทำให้มีผลลัพธ์ที่ถูกจุดและตรงประเด็น Skip Logic สามารถปรับและเรียบเรียงได้ตามกฎที่คุณตั้งไว้สำหรับผู้ตอบแบบสำรวจ

นอกจากนี้ SurveyMonkey ยังได้เตรียมการแสดงผลคำถาม รวมถึงตัวเลือกคำถามในรูปแบบคำถามแบบเลือกตอบ ระดับการจัดอันดับ ข้อมูลประชากร และช่องแสดงความคิดเห็น

เหมาะกับการสำรวจธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าของคุณ

SurveyMonkey มีแบบสำรวจหลากหลายหมวดหมู่ ครอบคลุมหลายสาขาอาชีพไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา การแพทย์ ชุมชุม/สโมสร หรือธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจ SurveyMonkey มีชื่อเสียงในด้านการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อบริการหรือผลิตภัณฑ์ (แบบสอบถามความพึงพอใจของลูกค้า) คุณภาพตราสินค้าในมุมมองของลูกค้า (การทำให้ตราสินค้าเป็นที่รู้จัก) ราคาดีที่สุดที่ตลาดยอมรับ (การทดสอบราคา) แนวคิดธุรกิจใหม่ๆ ที่ได้รับความนิยมในตลาด (การทดสอบแนวความคิด) การตรวจสอบคู่แข่ง (การวิจัยคู่แข่ง) และอื่นๆ เนื่องจาก SurveyMonkey มีแนวทางในการสร้างแบบสำรวจให้กับคุณ เริ่มตั้งแต่เคล็ดลับในการตั้งคำถามที่น่าสนใจทำได้คำตอบรวดเร็ว ไปจนถึงการนำเสนอผลข้อมูลการสำรวจที่มีประโยชน์ต่อการวิจัยตลาดของคุณ

นอกจากนี้ SurveyMonkey ยังเสนอตัวเลือกเพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกผู้ตอบแบบสำรวจได้ตรงตามเป้าหมาย ดังนั้น ถ้าคำถามของคุณเกี่ยวกับธุรกิจมือถือ คุณสามารถตั้งให้ผู้ตอบแบบสำรวจธุรกิจของคุณเป็นผู้ที่ใช้โทรศัพท์ทุกวัน คุณสามารถตั้งเป้าผู้่ตอบที่ตรงกับธีมการสำรวจของคุณได้ เพราะ SurveyMonkey มีกลุ่มผู้เข้าร่วมขนาดใหญ่หลายระดับ
สำหรับการสำรวจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ หากคุณสมัครใช้บริการ SurveyMonkey แบบชำระเงิน คุณมีสิทธิ์เข้าร่วมโปรแกรมการสำรวจของ SuveyMonkey ได้ ด้วยโปรแกรมการสำรวจเหล่านี้ SurveyMonkey ได้จัดตั้งทีมที่จะตรวจสอบคำถามที่คุณถาม และพิจารณากลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม ออกแบบการสำรวจที่ตรงตามความพอใจและความต้องการ และเลือกสรรคำถามที่ตรงประเด็น ด้วยเหตุนี้ บริการจัดทำการสำรวจของ SurveyMonkey จึงตรงเป้าและมีประสิทธิภาพกว่า

เสนอตัวเลือกการแสดงผลที่หลากหลายที่สามารถตั้งเพื่อให้ตรงตามหัวข้อการสำรวจ

คงน่าเบื่อมากถ้าแบบสอบถามมีแต่ชุดคำถามเรียงอยู่บนพื้นหลังสีขาว SurveyMonkey ตระหนักถึงเรื่องนี้ เราจึงเตรียมตัวเลือกต่างๆ ให้คุณออกแบบแบบสอบถามได้ตามความพอใจและความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าโลโก้ สี และแบบอักษร หรือการอัพโหลดรูปภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อสร้างตราสินค้าของคุณให้ดีที่สุด สิ่งพิเศษอีกอย่างคือ ชื่อบริษัทของคุณจะรวมอยู่ในลิงก์ของแบบสอบถามด้วย ทำให้การสำรวจดูเป็นทางการน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ ยังมีหน้า “ขอบคุณ” สำหรับขอบคุณผู้ตอบการสำรวจจนจบ จากนั้นระบบจะส่งคำตอบแบบอัตโนมัติถึงคุณโดยตรง

นำเสนอผ่านแอปมือถือ

ข้อดีอีกอย่างของ SurveyMonkey คือ คุณสามารถเข้าถึงบริการของเราได้ผ่านทางแอปโทรศัพท์มือถือ ไม่เฉพาะแค่ iPhone หรือ iPad เท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ Android ทั้งหมดด้วย ช่วยให้คุณดูขั้นตอนและผลการสำรวจที่กำลังทำอยู่ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่ปัดหน้าจอโทรศัพท์ ก็รู้ข้อมูลล่าสุดได้ทันที มั่นใจได้ว่าข้อมูลทุกอย่าง รวมทั้งข้อมูลสำรวจจะเก็บไว้เป็นความลับและปลอดภัย

เชื่อมต่อสื่อสังคมออนไลน์ อีเมล และเว็บไซต์โดยตรง

แบบสำรวจที่คุณสร้างขึ้นใน SurveyMonkey จะเชื่อมต่อกับอีเมลของคุณ ทำให้คุณสามารถอัพเดทการแจ้งและข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการสำรวจได้ต่อไป นอกจากนี้ คุณยังสามารถส่งแบบสำรวจไปทางสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์ต่างๆ ที่คุณใช้บริการได้อีกด้วย

เสนอเวอร์ชันฟรีที่ไร้โฆษณากวนใจ

ข้อดีอีกประการคือ SurveyMonkey ให้บริการเหล่านี้ฟรี ไม่มีแม้แต่โฆษณาน่ารำคาญ สำหรับบริการแบบฟรีนี้ คุณมีสิทธิ์คัดเลือกผู้ตอบแบบสอบถามได้ 100 คน ตั้งคำถามได้ 10 คำถาม เชื่อมต่อแบบสอบถามกับอีเมลที่ใช้งาน กำหนดรูปแบบการแสดงผล ใช้งานคุณสมบัติ Skip Logic และรับรายงานข้อมูลที่ถูกต้อง โดยไม่ต้องเสียค่่าใช้จ่ายใดๆ อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณลองใช้บริการแบบเสียค่าใช้จ่ายซึ่งแบ่งเป็นแบบ Platinum และ Gold เนื่องจากมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การทดสอบพฤติกรรมผู้บริโภคแบบ A/B การประมวลข้อมูลทางสถิติ และคุณสมบัติขั้นสูงอื่นๆ ที่จะช่วยเสริมให้การสำรวจมีคุณภาพสูงยิ่งขึ้น